Được cấp giấy phép kinh doanh từ chính phủ Philippines và Tổ chức PAGCOR (Philippines Amusement and Gaming Corporation) cùng nguồn vốn khổng lồ từ tổ chức tài phiệt Mỹ.

Tổng Hợp Cách Chơi Draw Poker Đơn Giản Dễ Nhất 2024

Cách chơi Draw Poker không chỉ đơn thuần là chờ đợi may mắn mà còn cần sự kiên nhẫn, am hiểu chiến thuật. Thật ra, nó không khó như mọi người thường nghĩ, chỉ cần biết rõ luật, tính xác suất chiến thắng và nắm được mục tiêu đạt được bài cao nhất, làm cho đối thủ từ bỏ ván đấu. Để biết thêm thông tin chi tiết hãy theo dõi bài viết ngày hôm nay cùng tải Rikvip, chúng tôi sẽ chia sẻ, hướng dẫn cũng như gợi ý chiến thuật chơi chuẩn nhất. 

Giới thiệu về Draw Poker

Draw Poker – một trong những thể loại game poker phổ biến và được nhiều người chơi yêu thích nhất hiện nay. Là thể loại biến thể bất kỳ của Poker, tại đây mỗi thành viên sẽ được chia một trận hoàn chỉnh trước ván đặt cược đầu tiên. Sau đó phát triển những vòng sau bằng cách rút bài hoặc thay thế. Mỗi bet thủ sẽ được chia cho 5 quân bài úp hoặc có thể nhiều hơn tùy vào từng kiểu lựa chọn và bạn được phép thay đổi 5 lần cho mỗi quân khơ úp xuống. 

Phiên bản Draw Poker này có thể dùng hình thức cược mù hay ante tùy thuộc vào sở thích của mỗi người tổ chức game. Nếu hệ thống ante sử dụng thì bạn cần quyết định ai sẽ mở hành động. Điều này có thể thực hiện bằng cách yêu cầu bet thủ rút ngẫu nhiên các lá bài từ bộ trước khi bắt đầu, với những con mang giá trị cao hoặc thấp nhất là thành viên đầu tiên đi. Còn trường hợp hệ thống sử dụng cược mù, người chơi bên trái sẽ bắt đầu thực hiện mọi việc.

Nhìn chung tựa game có tính chiến lược ít hơn những biến thể khác và luật chơi Draw Poker cũng đơn giản, dễ dàng tiếp cận đối với các thành viên mới tham gia trải nghiệm. Chính vì vậy mà hiện nay thể loại này được giới cược thủ yêu thích và thường xuyên truy cập giải trí.

Giới thiệu về Draw Poker

Hướng dẫn cách chơi Draw Poker

Để giành được chiến thắng trong bất cứ trò chơi nào, bạn cũng cần hiểu và nắm được cách đánh của nó. Bởi đây là yếu tố quan trọng nhất, dưới đây là hướng dẫn chơi Draw Poker chi tiết nhất:

Kiến thức cơ bản

Có rất nhiều phiên bản Draw Poker nhưng hiện nay phổ biến nhất chính là hình thức rút 5 lá bài. Trước khi bắt đầu vào ván chơi, điều quan trọng nhất của phiên bản này là sử dụng hệ thống xếp hạng tiêu chuẩn với cao là bài yếu nhất còn hoàng gia là quân mạnh nhất và cần bộ Tây 52 lá. 

Sau khi tiến thành cược ante hay blind, mỗi thành viên sẽ nhận được năm con khơ úp (hố). Hành động di chuyển quanh bàn cược theo chiều kinh đồng hồ và các người chơi khác sẽ quyết định theo, bỏ hoặc tố. Sau đó những bet thủ còn lại lần lượt thay phiên nhau rồi đưa ra quyết định loại bỏ hay rút các quân mới từ bộ hay không. 

Nếu như bạn hài lòng với ván đầu hiện tại và không muốn thay đổi thì có thể nói rằng “đứng yên” để giữ lại quân khơ hiện tại. Sau khi mỗi thành viên loại bỏ rồi nhận bài mới, vòng cược cuối cùng sẽ được diễn ra, bet thủ quyết định gọi, tố hoặc bỏ một lần nữa. Những người chơi còn lại tiến hành lật và ai có sự kết hợp 5 cây mạnh nhất sẽ giành chiến thắng và ăn thưởng. 

Kiến thức cơ bản

Cách chơi Draw Poker – Xếp bài

Làm quen với những cách gọi tên hay ý nghĩa của các kiểu xếp và nhận dạng của Draw Poker. Người chiến thắng sẽ là người sở hữu số điểm cao nhất. Trường hợp hai thành viên đều có liên kết như nhau hoặc không ai có liên kết thắng thì bet thủ với quân khơ cao nhất sẽ giành chiến thắng. Cách chơi Draw Poker hiệu quả khi xếp bài là cần thật chú ý. Nếu có các sảnh, liên kết thì hãy xếp riêng để tránh bị đánh nhầm. 

Cách đặt cược

Một ván đấu sẽ gồm 4 vòng Pre Flop, Flop, Turn, River và các hành động cược tại mỗi vòng chơi này. Thông thường thì bet thủ có quyền như Fold (bỏ), Check/ Call hay Bet/ Raise. Hãy cùng tải Rik theo dõi cách chơi Draw Poker online cụ thể trong mỗi ván cược:

Cách chơi Draw Poker – Đặt cược

Đặt tiền Blind

Trước khi bắt đầu, 2 thành viên phía bên trái Dealer sẽ đặt tiền mù Blind, đây là khoản được quy định khi chưa xem bài. Người đầu tiên ngồi ngay phía bên trái dealer gọi là Small Blind, tiếp theo là Big Blind và số vốn người này bỏ ra phải gấp đôi Small Blind đã cược trước đó. Vị trí chia tiếp theo sẽ được chia chuyển cho bet thủ tiếp theo theo chiều kinh đồng hồ.

Cược Draw Poker – Flop

Tại đây, vòng Flop là một trong những giai đoạn quan trọng nhất khi mà 5 quân bài đầu tiên được đặt trên mặt bàn. Lúc này, các cược thủ chứng minh sức mạnh của quân khơ mình đang cầm và cân nhắc kỹ lưỡng về chiến lược hành động của mình.

Luật chơi Draw Poker tại vòng Flop có chút khác biệt so với Pre Flop và bạn có các lựa chọn hành động như:

 • Check: Nếu chưa có ai đặt cược thì một thành viên có thể quyết định check hoặc tiếp tục mà không cần thêm cược. 
 • Bet: Trường hợp chưa ai đặt thì bạn được phép “bet” một số tiền nào đó.
 • Fold: Nếu không muốn tham gia vòng đấu này, người chơi có thể từ bỏ.
 • Call: Trường hợp thành viên khác đã đặt cược trước đó thì bạn “call” mức tiền đó. 
 • Raise: Nếu muốn tăng tiền thưởng hiện tại, bet thủ có thể tăng số vốn cược cao hơn. 

Vòng cược này kết thúc thúc khi tất cả bỏ bài và chỉ còn một thành viên duy nhất. Hoặc mọi người đã có cơ hội hành động, không có thêm raise nào cả hay khi lựa chọn đã được thực hiện cùng mức cược đồng thuận thì vòng mới sẽ bắt đầu. 

Cược vòng Turn 

Ngay sau vòng đánh trên kết thúc, Dealer sẽ tiến hành bỏ cây khơ đầu tiên trên tay và lật lên trên bàn những lá tiếp theo gọi là Turn. Tương tự như Flop, thành viên còn lại tính từ Small Blind hành động đầu tiên. Nhưng rất hiếm gặp trường hợp người chơi đầu tiên bỏ bài khi không có ai tố trước đó. Thứ tự hành động sẽ lần lượt theo chiều kim đồng hồ. 

Cược vòng River

Vòng chơi này sẽ kết thúc khi tất cả bet thủ bỏ bài và đương nhiên người chơi duy nhất còn lại giành được chiến thắng. Nếu còn ít nhất 2 người call theo cược bằng nhau thì ván đấu này tiến vào giai đoạn Showdown. Lúc này, bet thủ sẽ mở bài rồi so sánh xem ai là người chiến thắng cuối cùng. 

Có thể nói River là giai đoạn quan trọng và mang chiến thuật chơi Draw Poker trong một ván đấu. Việc đánh giá chính xác, lựa chọn lối đánh phù hợp sẽ quyết định khá lớn đến việc bạn giành chiến thắng hay không.

Cược vòng River

Cách chia bài

Để bắt đầu ván chơi thì cách chia bài chuẩn thực sự rất quan trọng, dưới đây là các thao tác cơ bản:

 • Chuẩn bị bộ bài với số lượng người chơi: Cần xác định lượng người tham gia và sử dụng gồm 52 quân. Bảo đảm nó đã được kiểm tra kỹ lưỡng và không xảy ra trường hợp thiếu hay hư hỏng. 
 • Xác định vị trí: Dealer sẽ tiến hành chia theo chiều kinh đồng hồ và thường là người ngồi phía bên trái dealer.
 • Xáo và trộn: Người chia bài sẽ bắt đầu bằng cách trộn bộ khơ kỹ lưỡng và ngẫu nhiên. 
 • Chia theo quy tắc: Quy trình này sẽ tùy thuộc vào Cách chơi Draw Poker mà bạn lựa chọn. Tại biến thể này, bet thủ sẽ nhận 5 lá riêng sau đó mỗi vòng cược được phép đổi từ một đến năm quân. 

Như trong mỗi quy trình, việc chia bài cũng có thể xảy ra sai số. Hãy lưu ý và tránh những lỗi phổ biến như không đủ hoặc thừa cho thành viên nào đó. Cần xáo đủ lâu để bảo đảm tính ngẫu nhiên của nó. 

Hướng dẫn xem bài

Trong phần hướng dẫn cách chơi Draw Poker thì người chơi không thể bỏ qua phần xem bài. Đây là yếu tố không thể thiếu và rất cần thiết để nâng cao khả năng chiến thắng. Đối với mỗi ván cược, quan điểm của bạn cần xoay quanh 5 quân khơ mạnh nhất.
Để tránh rơi vào bẫy thông thường thì hãy để ý, ghi nhớ bộ bài trên tay đối thủ. Sau đó tìm ra chiến thuật cũng như sức mạnh của từng hand trong Poker. Điều này giúp bet thủ đọc bài người chơi khác đang nắm giữ để có thể nghiên cứu xác suất những lá khác chưa được chia ra và đưa ra mức cược hợp lý nhất.

Hướng dẫn xem bài

Cách rút bài thay thế

Sau khi tất cả mọi người đã đánh lượt của mình (bao gồm cả khi đều theo cược) được quyền bỏ đi đến ba quân và đặt úp lên trên bàn hay giữ lại tất cả. Hãy bỏ đi con bài mà mình nghĩ là không giúp gì được cho thế chơi và thay bằng những quân khác. Việc làm này sẽ được thực hiện tuần tự lần lượt và thứ tự theo kim đồng hồ. Cần phải chắc chắn rằng không ai biết được quân khơ trong tay bạn là gì.

Hạ bài

Hãy lật bài của mình chỉ khi không còn lý do nào để có thể tiếp tục tiến hành cược. Tất cả những thành viên chưa úp sẽ lật bài của họ để xem ai giành được chiến thắng cuối cùng. 

Chiến thuật chơi Draw Poker

Chiến thuật chơi Draw Poker giúp hội viên có thêm cơ hội thắng nhiều tiền cược hơn. Dưới đây là một số bí kíp bắt buộc bạn phải nắm rõ nếu như muốn nhanh chóng trở nên giàu có trong sới bạc: 

Đặt cược khi bài có 3 cây giống nhau ngay khi nhận

Sau khi dealer chia, nếu trên tay bạn kết hợp được 3 lá giống nhau thì đừng vội ra cược. Hãy giả vờ như mình không có bài mạnh để đối phương chủ quan và tố lớn. Việc của bạn lúc này chỉ cần chờ đợi và theo để ăn tiền.

Chiến thuật cách chơi Draw Poker

Thay đổi liên tục chiến thuật

Trong trường hợp đối phương có thể sở hữu thế bạc mạnh hơn bạn, chúng ta nên xoay chuyển chiến thuật liên tục để gia tăng tỷ lệ thắng. Tuy nhiên nên hạn chế việc all in dọa thành viên khác bỏ, nếu họ liều có thể sẽ theo và khiến chúng ta tiêu tan hết toàn bộ số tiền cược. 

Quan sát đối thủ 

Trong chiến thuật chơi Draw Poker, có khá nhiều cao thủ biết cách chơi nên bạn đôi khi sẽ gặp phải khó khăn nhất định. Điều cần làm lúc này là bạn phải theo dõi từng cử chỉ, hành động thậm chí cả sắc thái khuôn mặt để đánh giá thế bài của họ. Từ đó đưa ra quyết định tố hay bỏ tùy vào từng trường hợp.

Quan sát đối thủ

Câu hỏi liên quan

Trong quá trình trải nghiệm thì việc người chơi có những thắc mắc là điều rất dễ hiểu. Hãy cùng play Rik giải đáp những thắc mắc đó và câu hỏi liên quan đến cách chơi Draw Poker ngay sau đây nhé.

Các kiểu cá cược trong Draw Poker

Trong Draw Poker có đến 9 dạng cược thông dụng như sau:

 • Value Bet
 • Probe Bet
 • Continuation Bet
 • Slow Play
 • Three – Bet
 • Over Bet
 • Donk Bet
 • Pot Bet
 • All – in Bet

Làm sao nếu máy chủ Poker gian lận?

Trường hợp biết rõ về máy chủ hoặc trang web có hành vi gian lận thì bạn cần phải hợp tác hoặc liên hệ, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi đã bị lừa giống mình. Khi một số khiếu nại theo đạo luật RICO – nơi có thể yêu cầu bồi thường thiệt hại cho mình, Website đó sẽ bị đóng cửa ngay lập tức.

Bên cạnh đó, nếu đang sử dụng sản phẩm và dịch vụ giải trí Poker tại website chơi poker đáng tin cậy, có giấy phép thì bet thủ có thể tiến hành gửi đơn khiếu nại trực tiếp đến các đơn vị cơ quan có thẩm quyền. Sau đó, họ sẽ xem xét một cách nghiêm túc và bắt đầu hành động khi doanh nghiệp đó bị dư luận tiêu cực.

Câu hỏi liên quan

Có ứng dụng để rèn luyện cách chơi Draw Poker không?

Câu trả lời là “có” nhé! Với sự phát triển công nghệ hiện đại như ngày nay thì việc tìm được ứng dụng rèn luyện cách chơi Draw Poker lại cực kỳ đơn giản. Các app uy tín sẽ giúp người chơi đưa ra bài học, thông tin cơ bản và toàn bộ những chiến thuật mà mỗi bet thủ cần biết để cá cược. Không chỉ vậy, tại đây bạn còn được học tính xác suất và phân tích chiến thuật Draw Poker giúp rèn luyện kỹ năng một cách nhanh nhất. 

Người chơi hoàn toàn có thể xem các ứng dụng này như bí quyết chiến thắng Draw Poker. Theo như đánh giá từ chuyên gia thì những phần mềm đưa ra khái niệm ngắn gọn và cực kỳ chính xác. Vì vậy mà bất cứ ai cũng nắm bắt và hiểu rõ được các điều cơ bản trong thời gian ngắn. 

Tổng kết

Bài viết trên Rik đã giới thiệu tới các bạn cách chơi Draw Poker cùng hướng dẫn, chiến thuật hiệu quả nhất. Nếu đam mê tựa game hấp dẫn này thì hãy tham khảo những thông tin trên để có trải nghiệm tuyệt vời nhất nhé!

Bài viết liên quan: